Google keyword planner – Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất

0
157
Google keyword planner - Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất
Google keyword planner - Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất

Google keyword planner
Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất

Chào mừng bạn đã đến với khóa học “Thiết kế website bằng wordpress từ a-z” dành cho người không biết về lập trình.
Trong bài trước mình đã cách cài đặt dữ liệu demo cho theme newspaper 8.1. Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến khóa học này thì bạn hãy truy cập vào đây để học đầy đủ từng bài một nhé.

Trong bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn: Google Keyword Planner là? Từ khóa là gì? Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa? và cách nghiên cứu từ khóa mà mình đang áp dụng.

1) Google Keyword Planner là gì?
Google Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa được nhiều các webmaster lựa chọn để phân tích từ khóa. Công cụ này có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ khó và độ cạnh tranh của từ khóa đó. Google Keyword Planner sẽ giúp bạn đánh giá chính xác được nhu cầu của người dùng với từ khóa bạn đang xây dựng và bạn sẽ có kế hoạch thiết kế web cũng như seo hiệu quả hơn để website của bạn có thể đến với nhiều người hơn.

2) Từ khóa là gì?
Bạn chỉ cần hiểu đơn giản như thế này: Từ khoá ( tiếng anh gọi là Keyword) là những từ, cụm từ mà khi người dùng quan tâm đến một vấn đề nào đó thì họ sẽ gõ vào công cụ tìm kiếm (tìm kiếm trên Google).
VD: Bạn muốn học cách thiết kế website bằng wordpress thì bạn có thể tìm kiếm trên Google bằng cách gõ “thiết kế website bằng wordpress” thì “thiết kế website bằng wordpress” chính là một từ khóa.

Google keyword planner - Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất
Google keyword planner – Công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất

3) Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa?
Bạn có muốn bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp không?
-> Tất nhiên là có rồi.
Vậy để bán được nhiều sản phẩm thì phải làm sao?
-> Phải để cho càng nhiều người biết đến sản phẩm và dịch vụ của mình thì sẽ bán được càng nhiều hàng.

Đúng vậy nên chúng ta mới phải nghiên cứu từ khóa.
Cùng là một sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp nhưng nếu bạn chọn sai từ khóa thì bạn sẽ tiếp cận được rất ít khách hàng.

VD: Bạn dạy người ta cách làm website bằng wordpress và bạn nghĩ rằng sẽ có rất nhiều người tìm kiếm với từ khóa là ” Hướng dẫn làm web bằng wordpress ” và chọn đây là từ khóa cho bài viết của bạn. Nhưng thực tế thì chỉ có khoảng 10 – 100 người tìm kiếm từ khóa này trong một tháng. Vậy thì làm sao mà bạn bán được dịch vụ của bạn. Bạn phải tìm ra từ khóa về sản phẩm của bạn mà được nhiều người tìm kiếm nhưng lại có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình nếu bạn mới vào nghề. Khi bạn đã làm tốt với những từ khóa đó thì sau này dù từ khóa có khó đến đâu bạn cũng có thể chiến được.

Vậy làm sao để biết được từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm?
-> Có rất nhiều công cụ giúp bạn làm được điều đó. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ đề cập đến một công cụ miễn phí và chính xác do chính Google cung cấp nên rấ chính xác. Công cụ đó chính là Google Keyword Planner

4) Các tiêu chí chọn từ khóa:
+ Từ khóa ngắn gọn
+ Từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều
+ Từ khóa có độ cạnh tranh trung bình và thấp
+ Từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao

5) Quy trình nghiên cứu từ khóa
Quy trình nghiên cứu từ khóa khá là dài nên mình đã làm một video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng bước mà mình đang áp dụng để nghiên cứu từ khóa. Bạn hãy xem video này tại đây. Và hãy cho mình xin nhận xét và đánh giá để mình rút kinh nghiệm nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here