Hosting là gì? Tại sao cần phải mua hosting?
Thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Để có được một website bán hàng thì “Tên miền và hosting” là hai không thể thiếu. Vậy tên miền là gì? Hosting là gì? Tại sao cần phải mua Hosting? Thuê hosting ở đâu tốt nhất? Giá cả như thế nào?

Để biết tên miền là gì? bạn có thể xem bài viết chi tiết tại đây
Còn các câu hỏi còn lại thì bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay tại bài viết này.

1. Hosting là gì

Hosting là gì? Thuê hosting ở đâu tốt nhất?
Hosting là gì? Thuê hosting ở đâu tốt nhất?
Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

Ví dụ 2: Nếu bạn là người bán hàng, thì bạn cần phải có một cái cửa hàng để chứa sản phẩm thì cái của hàng ở đây sẽ là hosting và sản phẩm sẽ là dữ liệu của website.

2. Tại sao cần phải mua hosting ?
Nếu không có hosting thì website sẽ chỉ hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi, chỉ có mình bạn nhìn thấy, dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng. Nếu bạn bán hàng online trên website thì việc có một hosting là điều bắt buộc phải có. Vì chỉ như vậy bạn mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và tiếp cận được những khách hàng đang có nhu cầu.

3. Thuê hosting ở đâu tốt nhất?
Bạn có thể dùng hosting nước ngoài hoặc Việt Nam
Nếu website bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì nên chọn mua hosting Việt Nam dùng là tốt nhất
Có nhiều nhà cung cấp hosting tại Việt Nam mà bạn có thể chọn như: Hostinger, Hostvn, Azdigi, Vhost  những nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định nhất.

4. Giá mua hosting
Giá mua hosting sẽ phụ thuộc vào dung lượng, băng thông, loại hosting và tùy từng nhà cung cấp dịch vụ

Hy vọng những thông tin bên trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting và biết được những nơi cung cấp hosting uy tín.
Bạn có thể xem thêm các bài viết khác như: Tên miền là gì? Cách kiểm tra tên miền? Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress từ a-z

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here